“2k/t là hề ấn gì cơ chứ……”
Một mẩu của cuộc đời mà đủ làm cho chuyện khác xa đến thế sao?
 
Đạp xe qua nhà nó, cái quán vừa thân thương lại vừa lạ lẫm đến xé lòng. Bà cô của nó lại như năm nào, tất bật chạy đôn chạy đáo thu từng đồng, gửi từng cái hoá đơn viết tay nguệch ngoạc. Kí ức ùa về như cơn lũ… Cái ngày mà ta còn trốn đến đấy ăn kem với uống sâm dứa chùa cách cái ngày hôm nay dường như chỉ một nháy mắt. Khép mắt lại, rồi lại mở mắt ra, cũng là một vật, mà hình như cái mảnh hồn thiếu đi một mẩu ấy biến dạng nó thành cái lưỡi dao khứa vào vết sẹo lâu ngày quên nhức nhối…
 
Khiếp thật đấy. Khâm phục cái sự sáng tạo vượt biên của Đấng Chúa Trời, người đã tạo ra một cái bề mặt đủ để mấy tỉ cái hình nhân từa tựa nhau lổn nhổn bước đi mà không bị cuốn xoáy vào mấy cái lỗ khẳm đen ngòm ngoài kia. Nhưng cũng gồ ghề đủ để họ vấp té, trầy chân, chảy máu hay rên rỉ vì đau đớn. Đấy, cuộc đời đấy, cái chữ “cuộc đời” chỉ thế thôi. Đơn giản thế thôi, chả to tát gì đến mức chửi nhau “hôm nay mày thăng thiên hả?”cả đâu, đồng bào nghe tôi nói không?
 
Hài hước. Cái ngôi nhà thứ nhất của mình thì bị công an đập cho bay cái cửa sắt, cái cửa mà chắc vài phân tử rỉ rét của nó vẫn còn vương lại trong cái vết sẹo ngay mắt cá chân. Chả biết cái cầu thang gỗ cọt kẹt hay cái gác xép lè tè nhưng ấm cúng ấy có còn hạn sử dụng hay không. Ngôi nhà thứ hai thì bị biến dạng thành cho méo mó, một toà nhà vàng khè nằm chổng mông lại với phố phường xe cộ. Cha mẹ mình rồi cũng có ngày bước xuống trong chiều xế, rồi mình cũng sẽ được đón tiếp như khách nước ngoài về chơi. Lãnh đạm, cái chữ đã đọc, đã nghe thôi mà cũng thấy bứt rứt, thấy khó chịu, huống gì là tận hưởng nó.
 

Ngộ nhận hả Thuỷ.

Ma Kết sẽ mãi mãi không hợp với Bạch Dương. Vì thế đừng mong một tình bạn trường tồn qua thời gian. Phản chứng minh tiên đề Euclite rồi cũng có ngày lên cơn thần kinh phân liệt mà thôi.

 

Cự giải thì sao nhỉ?

Buồn vì một Cự Giải, vui cũng vì một Cự Giải. Đúng là Chúa rất công bằng mà.

Ta còn có thêm một Ma Kết bên cạnh ta nữa, và Ma Kết đó nhắc ta phải biết nhớ về những khái niệm đẹp hơn, tròn trĩnh hơn của cuộc đời, đó là ta có ngươi , Ma Kết và Cự Giải ạ 🙂

Advertisements